การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อเครื่องเล่น DVD

การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อเครื่องเล่น DVD
เนื่องจากปัจจุบันเครื่องเล่น DVD มีราคาถูกลงไปอย่างมาก แถมมีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันขึ้นไป แล้วแต่ยี่ห้อและฟังก์ชั่นที่เพิ่มเข้ามา แต่จะเลือกยังไงล่ะให้ได้เครื่องเล่น DVD ที่มีคุณภาพดีสมราคา คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป วันนี้ผมมีข้อมูลมาฝากครับ
1. ให้ลองนำแผ่นที่บ้านไปทดลองเล่น อย่าใช้แผ่นของที่ร้านเด็ดขาด เพราะแผ่นที่ร้านเขาออกแบบมาสำหรับใช้ทดสอบโดยเฉพาะ ภาพมันจะสวยเกินจริง ให้เราเอาแผ่นที่บ้านโดยเฉพาะแผ่นที่เป็นรอยลองเปิดดู ถ้าเล่นได้ไม่มีปัญหานั่นแหล่ะค่อยพิจารณาข้อต่อไป แต่ถ้าเล่นไม่ได้ก็บอกลาแล้วเปลี่ยนยี่ห้อได้เลยครับ
2. ให้ลองเปิดกับ TV ที่มีขนาดตั้งแต่ 29” ขึ้นไป เพื่อดูคุณภาพของภาพที่ได้ออกมานั้นมีความชัดเจน สดใสมากขนาดไหน ถ้ามีเส้นหยักๆตรงขอบแสดงว่าคุณภาพค่อนข้างต่ำ ไม่แนะนำให้ซื้อครับ เปลี่ยนยี่ห้อไปเลย ไม่ต้องเกรงใจพนักงานขาย ดีกว่าต้องมานั่งเสียอารมณ์กับการดูหนังเรื่องโปรดแต่คุณภาพของภาพไม่ได้เรื่อง
3. ฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเช่นเล่นไฟล์ภาพได้ เล่นไฟล์ DIVX อ่านไฟล์จาก USB ได้เป็นต้น ซึ่งตอนนี้เกือบทุกยี่ห้อมีคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นนี้หมดแล้ว
4. การรับประกันคุณภาพ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1 ปี สำหรับท่านที่อยู่ต่างจังหวัดควรเลือกสินค้าที่มีศูนย์อยู่ในจังหวัดนั้น เพราะการซ่อมจะทำได้ค่อนข้างเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาคอยนาน เนื่องจากต้องส่งไปซ่อมที่อื่น ที่สำคัญหากมีปัญหาซ้ำเราสามารถขอพบช่างที่ทำการซ่อมให้เราเพื่อสอบถามข้อข้องใจได้อีก
เห็นมั๊ยครับ ใครว่าการเลือกซื้อเครื่องเล่น DVD เป็นเรื่องง่าย ถ้าเราให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ ก็จะทำให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

Leave a Reply