การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อเตารีด

การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อเตารีด
เตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจำเป็นต้องใช้เนื่องจากทุกคนต้องใส่เสื้อผ้า และที่สำคัญทุกคนต้องรีดผ้า ดังนั้นการเลือกซื้อเตารีดจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้ผมจึงมาแนะนำการเลือกซื้อเตารีดว่าแต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร
* เตารีดธรรมดา คือเตารีดที่นิยมใช้กันมากในสมัยก่อน เนื่องจากราคาถูก แต่มีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ไม่เหมาะกับผู้หญิง ปัจจุบันไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว
* เตารีดที่เคลือบสารเพิ่มความร้อน เตารีดประเภทนี้จะให้ความร้อนที่สูง ทำใหการรีดผ้าทำได้เร็วมากยิ่งขึ้น สามารถรีดกางเกงยีนส์ หรือเสื้อผ้าที่เนื้อผ้ามีความหนามากให้เรียบได้ในเวล่าที่รวดเร็ว แต่ราคาค่อนข้างสูง
* เตารีดที่เคลือบสารเทฟล่อน เตารีดประเภทนี้สามารถรีดเสื้อที่พิมพ์ลายบนเสื้อได้โดยที่ลายของผ้าไม่ละลายออกมา เหมาะกับคนที่ชอบไส่เสื้อยืดพิมพ์ลายทำให้ไม่ต้องกลับเสื้อเวลารีด
* เตารีดไอน้ำ เตารีดประเภทนี้สามารถสร้างไอน้ำออกมาด้วยในขณะที่รีด ทำให้ไม่ต้องฉีดน้ำใส่ผ้าเวลารีด สะดวกสบาย แต่ต้องคอยเติมน้ำก่อนที่จะรีดผ้า แต่ถ้าเป็นรุ่นที่แพงๆจะมีที่เติมน้ำที่ตัวทำไอน้ำ ทำให้สะดวก แต่ราคาสูงมาก ประมาณ 1 หมื่นบาทขึ้นไป ข้อดีคือรีดได้ทุกเนื้อผ้า แม้แต้ผ้าที่มีความบางที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการรีดสูง ก็สามารถรีดได้อย่างง่ายดาย
ต่อจากนี้ไปทุกท่านคงจะเลือกซื้อเตารีดได้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างที่สุดนะครับ

Leave a Reply