การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อพัดลม

การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อพัดลม
ด้วยสภาพอันร้อนอบอ้าวของบ้านเรา นอกจากเครื่องปรับอากาศที่ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนให้เบาลงได้บ้าง ก็ยังมีพัดลมที่สามารถช่วยบรรเทาความร้อนได้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอแนะนำการเลือกซื้อพัดลมให้ทุกท่านนำข้อมูลไปพิจารณาในการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานตามความต้องการของทุกๆท่านได้เลย
ประเภทของพัดลม
1. พัดลมตั้งโต๊ะ เป็นพัดลมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากราคาถูก ประหยัด น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีหลายขนาดตั้งแต่ใบพัดขนาด 10” ขึ้นไป เหมาะกับการใช้งานในบ้าน ในห้องนอน หรือห้องรับแขก
2. พัดลมเพดาน เป็นพัดลมที่นิยมติดในอาคารพาณิชย์ที่มีเพดานค่อนข้างสูง ขนาดใบพัดค่อนข้างใหญ่ กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง แต่ต้องดูแลรักษาให้ดี ถ้าพัดลมเสื่อมสภาพอาจจะหล่นลงมาทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้งานได้
3. พัดลมติดผนัง เหมาะกับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด เช่นห้องประชุม ห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ข้อเสียคือความเย็นไม่ทั่วถึง
4. พัดลมอุตสาหกรรม เหมาะกับโรงงาน หรือห้องประชุมที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ข้อดีคือรัศมีความเย็นที่สามารถกระจายได้ค่อนข้างไกล แต่ข้อเสียคือเสียงดัง และคนที่อยู่ใกล้จะได้รับความเย็นชนิดที่ว่า หน้าปลิวผมกระจาย แต่เหมาะกับคนที่ชอบความเย็นแบบสุดขั้ว
5. พัดลมไอน้ำ คือพัดลมที่มีระบบสร้างไอน้ำออกมา จากนั้นตัวพัดลมก็จะกระจายเอาไอน้ำออกมาอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นกว่าพัดลมธรรมดาทั่วไป ข้อเสียคือถ้าโดนพัดลมนานตัวอาจจะเปียกได้
หวังว่าทุกท่านคงจะเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งานนะครับ

Leave a Reply