การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อหมอน

การเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาด ตอนการเลือกซื้อหมอน
การนอนหลับพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับมนุษย์ทุกคน ดังนั้นการเลือกซื้อหมอนที่ใช้สำหรับนอนนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้านอนแล้วรู้สึกไม่สบาย กระสับกระส่าย นอนพลิกไปพลิกมา ก็อาจทำให้คุณพักผ่อนไม่เพียงพอ และส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอแนะนำในเรื่องของการเลือกซื้อหมอนกันครับ
หมอนมีหลายประเภทให้เลือกซื้อแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน บางคนก็ชอบหมอนที่ทำจากนุ่นเพราะนอนแล้วนุ่มสบาย แต่ข้อเสียคือถ้าใช้เป็นเวลานานมันจะเสียรูปทรง ไม่คืนตัว ทำให้นอนไม่สบาย ดังนั้นหมอนประเภทนี้จึงใช้งานได้ไม่นาน แตกต่างจากหมอนที่ทำจากใยสังเคราะห์ที่คืนตัวง่าย ใช้งานได้นาน แต่ราคาจะสูงกว่าทำจากนุ่น อีกประเภทที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมคือหมอนใบชา ตัวหมอนจะมีกลิ่นของชาอ่อนๆทำให้หลับสบาย รู้สึกผ่อนคลาย แต่ราคาสูงเนื่องจากใช้ใบชาในการยัดใส้ของหมอน
การนอนหลับสนิท หรือที่เรียกว่า Deep Sleep ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่จะมีคุณภาพมากกว่าการนอนหลายชั่วโมงแต่หลับไม่สนิท เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เสียสุขภาพ ทำงานได้ไม้เต็มประสิทธิภาพ และก่อให้เกิดโรคร้ายตามมา ดังนั้นการเลือกซื้อหมอนที่เหมาะกับคุณจึงมีความสำคัญมากที่สุด การให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อหมอนจึงเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้ามหากคุณเป็นผู้ที่รักสุขภาพ

Leave a Reply